logo

Cách điều trị gan nhiễm mỡ nhanh, hiệu quả, an toàn

Gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng gan có chất béo tích tụ vượt mức cho phép. Gan nhiễm mỡ nếu ở mức dưới 5% thì sẽ không gây hại gì cho gan. Tuy nhiên, khi lượng chất béo vượt mức và các triệu chứng kéo dài thì có thể biến chứng sang xơ gan, thậm chí ung thư gan.

Tùy theo mức độ chất béo trong gan mà người ta chia thành 3 mức độ:

- Gan nhiễm mỡ độ 1: Gan nhiễm mỡ ở thể nhẹ, lượng mỡ chiếm từ 5 – 10% trọng lượng gan. Gan nhiễm mỡ độ 1 là gia đoạn đầu của bệnh, vì vậy thường nhẹ và không gây nguy hiểm tới sức khỏe.

- Gan nhiễm mỡ độ 2: Gan nhiễm mỡ ở thể trung bình, mỡ chiếm 10 – 25% trọng lượng gan. Lúc này các mỡ đã lan rộng ra như mô gan, cơ hoành và giảm các đường bờ của các tĩnh mạch trong gan. Đối với gan bị nhiễm mỡ độ 2, các triệu chứng vẫn chưa xuất hiện rõ, vì vậy người bệnh thường không biết họ bị mắc bệnh.

- Gan nhiễm mỡ độ 3: Gan nhiễm mỡ ở thể nặng, lượng mỡ chiếm 25% trọng lượng của lá gan. Đây là  giai đoạn nguy hiểm nhất và là giai đoạn cuối cùng của bệnh. Ở giai đoạn này, tình trạng gan rất khó phục hồi và sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn xơ gan.

cach dieu tri gan nhiem mo 1Gan nhiễm mỡ sẽ chuyển biến thành xơ gan nếu không được điều trị kịp thời 

Xem thêm: 

Men gan cao là bệnh gì và có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ là bệnh gì? Có chữa được không?

Các cách chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Chữa gan nhiễm mỡ bằng cách thay đổi lối sống

Để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả, quan trọng nhất không phải sử dụng thuốc hay phẫu thuật, mà điều quan trọng nhất chính là giảm bớt yếu tố nguy cơ gây bệnh. Đó là bạn phải thay đổi lối sống, sinh hoạt của mình. Đó là:

- Hạn chế và tránh các loại đồ uống có cồn.

- Kiểm soát lượng Cholesterol và đường máu.

- Giảm cân khi bạn bị thừa cân.

- Loại bỏ những thực phẩm không tốt cho sức khỏe; ăn nhiều hoa quả tươi, rau xanh và ngũ cốc. Bên cạnh đó, hãy thay thế thịt đỏ bằng những loại thịt có protein ít béo như thịt gà nạc hay cá.

cach dieu tri gan nhiem mo 2Giảm cân và thay đổi lối sống là một cách điều trị gan nhiễm mỡ

Chữa gan nhiễm mỡ bằng phương pháp dân gian

Từ lâu, các phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ bằng dân gian như sử dụng các loại cây cỏ tự nhiên. Các loại cây cỏ chữa gan nhiễm mỡ thường được sử dụng như cây nhân trần, diệp hạ châu, cây nha đam, cây vọng cách. Ví dụ:

- Bài thuốc từ cây nhân trần chữa gan nhiễm mỡ: Nhân trần thái nhỏ, đem hãm với nước sôi hoặc nấu 15 phút rồi đem uống thay trà trong ngày. Hoặc nhân trần 300g, sinh địa hoàng 60g, trà 30g đem tán vụn rồi mỗi ngày lấy 30g đem hãm với nước sôi để uống.

- Bài thuốc từ lá sen chữa gan nhiễm mỡ: 10g lá sen khô nấu cùng 500ml nước sôi rồi uống trong ngày chi thành nhiều lần. Bài thuốc này giúp hạ mỡ máu, giảm mỡ gan, ổn định huyết áp.

cach dieu tri gan nhiem mo 3Bài thuốc từ nước lá sen khô giúp chữa bệnh gan nhiễm mỡ

- Bài thuốc từ quả mướp đắng: Dùng mướp đắng phơi khô, sắt lát, sao vàng rồi đun với nước nấu thành trà. Uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 cốc như uống trà. Một tuần nên uống 2-3 lần để giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.

Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian này khi dùng cần phải kiên trì, hiệu quả không nhanh và với tình trạng gan nhiễm mỡ nặng thì ít có chuyển biến. Do đó, bệnh nhân cần phải áp dụng các biện pháp hiệu quả hơn.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng phương pháp thảo dược hiện đại

Phương pháp sử dụng thảo dược hiện đại, đã được chiết xuất hoạt chất để có được phần dược liệu quý giá nhất giúp nhanh chóng đào thải mỡ ra khỏi gan đang được coi là phương pháp tốt nhất. Thảo dược giúp hạ men một cách an toàn, nhanh chóng mà không hề gây ra những tác dụng phụ cho sức khỏe.

Các loại thảo dược khi đã được nghiên cứu khoa học, sau đó được chiết xuất hoạt chất bằng quy trình khoa học hiện đại và được chế biến thành sản phẩm điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Trong các sản phẩm thảo dược được sử dụng cho bệnh gan nhiễm mỡ hiện nay thì Gan Nhó Kỳ Nam được đánh giá là một sản phẩm có hiệu quả vượt trội.

cach dieu tri gan nhiem mo 4

Với thành phần được chiết xuất hoạt chất từ 2 loại thảo dược quý là rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam, là 2 thảo dược rất quý hiếm được sử dụng từ lâu đời để chữa bệnh gan. Gan Nhó Kỳ Nam giúp loại bỏ mỡ trong gan, phục hồi các tế bào gan bị tổn thương, ngoài ra còn có lợi cho hệ tiêu hóa, huyết áp và mỡ máu.

Hiệu quả thực tế những bệnh nhân sử dụng Gan Nhó Kỳ Nam khi bị gan nhiễm mỡ đều cho thấy kết quả rất ưu việt. Bệnh nhân sử dụng Gan Nhó Kỳ Nam từ 1-3 tháng kết hợp cùng chế độ ăn và luyện tập đều đặn là đã có thể thay đổi đáng kể, thậm chí hết hoàn toàn gan nhiễm mỡ.

Gan Nhó Kỳ Nam là sản phẩm được chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam từ Viện Kiểm Nghiệm thuốc Trung ương. Đã được kiểm nghiệm đầy đủ các thông số kỹ thuật và đảm bảo an toàn trước khi đến tay bệnh nhân.

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam tại:http://gannhokynam.com/

scrolltop